Một số cách giặt và làm sạch đồ dùng bằng da

Hôm nay tuivida.com xin chia sẻ với các bạn chút ít kinh nghiệm Một số cách giặt và làm sạch đồ dùng bằng da cực hữu ích, mong rằng sẽ có ích cho những bạn đã, đang và sẽ có nhu cầu mua đồ da thật, sử dụng đồ da thật vì đặc tính siêu bền của chúng, đặc biệt như các mặt hàng túi xách da, ví da, thắt lưng da là những mặt hàng hiện nay được sử dụng rất nhiều, thật khó để có thể bảo quản và sử dụng nếu như không có một chút hiểu biết về đồ da.

Xem thêm:

Bài viết này được tổng hợp từ kinh nghiệm của gia đình em cộng với những bài viết em sưu tầm được mà em thấy đúng và dễ hình dung nhất cho các bạn.

giat-do-da

Trước khi giặt và làm sạch đồ dùng bằng da, bạn cần lau sạch bụi bẩn, hong khô chúng thì các phương pháp áp dụng mới hiệu quả nhé.

– Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, ta có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.

– Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất ta dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ. Sau đó, xoa lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần. Cuối cùng, bạn dùng xi đánh giầy cùng màu với da đánh lên một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới.

– Cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.

– Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, bạn hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Đồ da rất bền, dùng rất thích nên việc mong muốn được sở hữu một món đồ (giày dép, túi ví) bằng da thật là điều rất đáng lưu tâm của mọi người. Vì thế để có được sản phẩm đồ da ưng ý thì việc bảo quản đồ da với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam cũng là vấn đề rất đáng quan tâm của nhiều người.

Một số cách giặt và làm sạch đồ dùng bằng da cực hữu ích mà tuivida.com gợi ý trên hi vọng sẽ giúp nhiều bạn trẻ có thể sử dụng và bảo quản đồ da được bền lâu